null Bế mạc Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Bế mạc Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Qua 02 ngày, 03 đêm thi diễn (từ đêm 28/6 đến đêm 30/6/2022), tối ngày 30/6, Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022 do Liên đoàn Lao động Tỉnh và  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức đã bế mạc tại Nhà Văn hóa Lao động.

Liên hoan tiếng hát “Tiếng hát công nhân, người lao động” tỉnh Đồng Tháp năm 2022 thu hút hơn 300 công nhân, người lao động đến từ 12 huyện, thành phố, công đoàn ngành trong Tỉnh. Tại Liên hoan này có 63 tiết mục tham gia, tập trung vào các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và hát múa chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước,tình yêu, cuộc sống, ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Theo Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo: “các tiết mục dự thi năm nay được các đoàn chuẩn bị đầu tư, dàn dựng khá công phu, nhiều tiết mục có chất lượng cao và được đông đảo người xem và cổ vũ, đặc biệt là có những chất giọng đẹp, những tài năng mới trong công nhân, người lao động cần được bồi dưỡng để làm nòng cốt phong trào văn hoá, văn nghệ của Tỉnh.

Tại đểm trao giải, Ban Tổ chức đã chọn 09 tiết mục xuất sắc, trong số 63 tiết mục tiết mục tham gia công diễn phục vụ đoàn viên và người lao động.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Tỉnh và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Trao giải nhất giải chương trình cho đội văn nghệ huyện Tân Hồng và huyện Tháp Mười

Đây là hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), duy trì và phát triển phong trào văn hóa - văn nghệ, tạo điều kiện cho công nhân, người lao động trên địa bàn Tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, tạo môi trường đoàn kết, làm phong phú đời sống tinh thần. Ban Tổ chức chọn những tiết mục xuất sắc nhất để dàn dựng chương trình tham gia Hội diễn “Tiếng hát Công nhân, người lao động” toàn quốc năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vào đầu tháng 7/2022.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 12 giải chương trình và 50 giải tiết mục xuất sắc cho các thể loại, trong đó đội văn nghệ công nhân, người lao động huyện Tân Hồng và Tháp Mười xuất sắc đạt huy chương vàng giải chương trình.

Một số tiết mục tham gia công diễn.

 

 

Lưu Hùng

Nút: dongthap.gov.vn:8080