null Hơn 136.500 lượt đoàn viên thụ hưởng các chương trình phúc lợi ở Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hơn 136.500 lượt đoàn viên thụ hưởng các chương trình phúc lợi ở Đồng Tháp

Sáng ngày 24.4, tại Hội trường cơ quan, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết “Chương trình phúc lợi” đoàn viên công đoàn, giai đoạn 2018 - 2023. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Thị Tuyết Vui – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, Huỳnh Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, Lưu Thị Thanh Loan - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ Tỉnh, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các đơn vị ký kết chương trình phúc lợi và các đơn vị triển khai thực hiện tốt chương trình.

 

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Huỳnh Thị Tuyết Vui - Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Tuyết Vui - Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh cho biết “ Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn là chủ trương lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đây cũng là phương thức đổi mới hoạt động của các cấp công đoàn, hướng mạnh hoạt động về cơ sở. Trong giai đoạn  2018 - 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện, có nhiều đổi, mới sáng tạo, linh hoạt trong việc phối hợp thực hiện ký kết nhiều chương trình thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nổi nhật như: “Chương trình Phiên chợ Tết Công đoàn” bán hàng giảm giá cho đoàn viên, người lao động “Phiên chợ 0 đồng”, “Giang hàng 0 đồng”, “Ra mắt điểm phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, “Tạp hóa Công đoàn”... “Khám, phát thuốc miễn phí”, chương trình “Chuyến xe vì sức khỏe người lao động”. Để tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình, đồng chí Tuyết Vui đề nghị các cấp công đoàn chủ động tìm kiếm đối tác mới với các sản phẩm, dịch vụ mới, tổ chức đàm phán, ký kết mang lại nhiều lợi ích tốt hơn cho đoàn viên Công đoàn; tham gia với người sử dụng lao động xây dựng thiết chế văn hoá tại cơ sở để người lao động có nơi sinh hoạt văn hoá, thể thao; tích cực tham gia phát triển việc làm bền vững cho người lao động, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn; làm tốt công tác đánh giá, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Chương trình và tiếp tục mong muốn nhận được sự phối hợp của các đơn vị, doanh nghiệp, hỗ trợ thêm nhiều phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên Công đoàn.

Trong giai đoạn 2018 - 2023, các cấp công đoàn trong Tỉnh đã phối hợp với 161 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ, hàng hóa thiết thực với mức giảm giá ưu đãi từ từ 5 - 45%, qua đó có 1.066 công đoàn cơ sở tham gia, với trên 136.500 lượt đoàn viên công đoàn được hưởng lợi từ chương trình, số tiền 31 tỷ đồng. Thông qua Chương trình phúc lợi đã giúp cho đoàn viên được sử dụng các dịch vụ, các sản phẩm chất lượng, uy tín, giá thành ưu đãi, giúp đoàn viên tiết kiệm chi phí sinh hoạt, cải thiện cuộc sống, chăm lo về sức khoẻ và gắn bó với tổ chức Công đoàn. Đồng thời giúp cho doanh nghiệp quảng bá được các sản phẩm của đơn vị đến với người lao động”.

 

Lãnh đạo Công ty Công ty Cổ phần World Travel cần tạo kênh truyền thông trực tuyến, tuyên truyền cho đoàn viên hiểu, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm

Các đại biểu đã đánh giá cáo kết quả phối hơp triển khai chương trình và có nhiều đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thời gian tới như: Cần xây dựng cửa hàng Công đoàn phục vụ người lao động; tạo kênh truyền thông trực tuyến, tuyên truyền cho đoàn viên hiểu, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, nhưng giá thành giảm hơn; quan tâm triển khai thực hiện ở các doanh nghiệp có đông công nhân lao động và phù hợp với nhu cầu ngày cao hơn của người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần tập đoàn Khải Minh trong thực hiện các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên công đoàn

Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần World Travel trong thực hiện các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên công đoàn

Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp ký kết với các đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên công đoàn như: Công ty Cổ phần tập đoàn Khải Minh, Công ty Cổ phần World Travel, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Công đoàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, Doanh nghiệp tư nhân Tân Kiều, Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, Công ty TNHH Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức.

Đồng chí Huỳnh Thị Tuyết Vui - Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh trao Bằng khen cho các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi”

Dịp này, LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen cho 08 đơn vị trong triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi” cho đoàn viên công đoàn, người lao động giai đoạn 2018 - 2023 gồm: LĐLĐ thành phố Cao Lãnh, LĐLĐ thành phố Sa Đéc, Công đoàn các Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế Đồng Tháp, LĐLĐ huyện Thanh Bình, Công đoàn ngành Giáo dục, CĐCS Công ty TNHH Tỷ Thạc, CĐCS Công ty cổ phần chế biến & xuất nhập khẩu thuỷ sản Cadovimex II, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh Việt Nam.

Lưu Hùng