null Hơn 300 đoàn viên, CNLĐ dự Lễ phát động Tháng Công nhân

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hơn 300 đoàn viên, CNLĐ dự Lễ phát động Tháng Công nhân

Sáng ngày 14/5/2022, tại khu công nghiệp Sa Đéc Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Đến dự Lễ phát động có ông Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh và trên 300 đoàn viên, CNLĐ tham dự.

Phát biểu tại lễ phát động bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp nhấn mạnh: Năm 2022 với chủ đề “Công nhân lao động các Khu công nghiệp: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, là năm thứ 11 các cấp Công đoàn triển khai Tháng Công nhân và là năm thứ 6 thực hiện Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động. Đây là đợt cao điểm để các cấp Công đoàn tổ chức, phối hợp tổ chức hàng loạt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần, sức khỏe. Đồng thời là dịp để người lao động và người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, tuân thủ luật pháp về công tác ATVSLĐ; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

 

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động Tỉnh trao hỗ trợ xây 01 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 45 triệu đồng và 12 suất cho CNLĐ bị tai nạn lao động (mỗi suất 1 triệu đồng). Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp trao 110 suất cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Minh (Agape); Tập đoàn Y Tế AMV GroupCông ty Movi tài trợ.

 

Sau lễ phát động, Công đoàn các khu công nghiệp phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế Tỉnh tổ chức khám tư vấn sức khỏe hậu Covid-19. Trên 300 đoàn viên, CNLĐ đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thực hiện xét nghiệm máu, đo điện tim, siêu âm,… Những trường hợp bệnh nhẹ được các y, bác sĩ kê toa thuốc, tư vấn hướng dẫn điều trị tại nhà và cấp thuốc tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Đối với những trường hợp có triệu chứng bất thường cũng được các y bác sĩ tư vấn điều trị hoặc chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục điều trị.

                                                                                                 Thanh Nhàn

Nút: dongthap.gov.vn:-1