null Liên đoàn Lao động Thành phố Sa Đéc tổ chức khám hậu Covid -19 cho đoàn viên và người lao động

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Liên đoàn Lao động Thành phố Sa Đéc tổ chức khám hậu Covid -19 cho đoàn viên và người lao động

Nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu Covid-19 để đoàn viên, công nhân lao động có hướng can thiệp chăm sóc và điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong, những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cho đoàn viên góp phần bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thành phố Sa Đéc.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, chiều ngày 6/5/2022 tại Trung tâm chẩn đoán Y khoa Hoàn Hảo, Liên đoàn Lao động phối hợp cùng Trung tâm tổ chức khai mạc chương trình khám bệnh cho đoàn viên, công nhân lao động sau khi bị covid-19 đã điều trị xong. Đến tham dự khai mạc có Ông Nguyễn Chung Minh Trí Tổng giám đốc Công ty TNHH Y Tế Saigon Center là đơn vị tài trợ chính cho chương trình. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, thành ủy viên Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố.

Với số lượng đoàn viên đăng ký trên 600 đoàn viên, Liên đoàn Lao động sẽ sắp xếp lịch khám vào chiều các ngày thứ 3 và thứ 6 hằng tuần và kéo dài hết tháng 5/2022. Đoàn viên sẽ được chụp X Quang phổi, đo điện tim miễn phí và sẽ được bác sĩ xem kết quả và nếu phát hiện có vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ tư vấn và đề xuất ngay hướng xử lý kịp thời. Tổng kinh phí cho chương trình trên 150 triệu đồng.

Phát biều tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn cảm ơn đơn vị đã phối hợp và tài trợ cho chương trình để đoàn viên, công nhân lao động Thành phố được kiểm tra lại sức khỏe của mình nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác và lao động.

Về phía đơn vị tài trợ ông Nguyễn Chung Minh Trí vui mừng khi được phối hợp cùng tổ chức Công đoàn Thành phố quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên và người lao động và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn Lao động Thành phố trong thời gian tiếp theo nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội mà mục tiêu của đơn vị hướng tới theo chương trình thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn Thành phố./.

QUANG THƠM

Nút: dongthap.gov.vn:-1