null NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐẤT SEN HỒNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐẤT SEN HỒNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng Sự kiện “Tuần lễ áo dài”, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh phối hợp với Sở GDĐT phát động trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành hưởng ứng, từ ngày 01-3 đến ngày 08-3-2021

CĐCS Trường NDTKT hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" trong mùa dịch Covid-19

Theo chị Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: “Sau khi phát động Tuần lễ áo dài, tất cả nữ đoàn viên công đoàn trong ngành đều tích cực hưởng ứng bởi đối với phụ nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh sự dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch, chị em khi mặc áo dài đều rất tự tin, phần nào cũng điều chỉnh văn hóa giao tiếp, nhẹ nhàng, thanh lịch hơn. Áo dài xuất hiện cùng chị em như một hình ảnh với tất cả niềm tự hào, hãnh diện về trang phục truyền thống của dân tộc.

Nữ đoàn viên CĐCS Trường THPT Lấp Vò 2 tạo dáng trước sân trường

Việc hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” tại ngành giáo dục Đồng Tháp diễn ra rất sôi nổi. Những ngày này, khi đến các cơ quan, đơn vị trường học, ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam thật đẹp mắt. Không những thế, những hình ảnh, khoảnh khắc các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động mặc trang phục áo dài truyền thống đang làm việc được lan tỏa khắp mạng xã hội. Chị Nguyễn Thụy Dao Chương, Chủ tịch CĐCS trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Tháp, chia sẻ: “Những ngày này, cả trường tôi hầu như chị em nào cũng hào hứng diện áo dài đi làm, đi dạy. Có thể thấy, Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của chiếc áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam”.

Nữ đoàn viên CĐCS Trường THPT Tháp Mười trong tà áo dái duyên dáng

Phan Khuyên – CĐGD tỉnh Đồng Tháp

Có thể bạn quan tâm