null Đồng Tháp: Trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Đồng Tháp: Trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến

Tóm tắt

Chiều ngày, 05 tháng 8, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Điều lệ Công đoàn Việt khóa XII, Bộ luật Lao động năm 2019, truyền thống Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Đồng Tháp.

Sau gần 01 tháng triển khai phát động Cuộc thi, có 12.949 lượt bài dự thi của đoàn viên và người lao động trong tỉnh tham gia. Một số đơn vị vận động đoàn viên và người lao động tham gia nhiều như: Công đoàn Ngành Giáo dục, Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười, Liên đoàn Lao động huyện Lấp Vò. Một số công đoàn cơ sở vận động đoàn viên và người lao động tham gia thi đạt giải như: Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, công đoàn cơ sở Trường THPT Tháp Mười, công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu Kinh tế, công đoàn cơ sở Trường THCS Tân Hòa. Có 107 thí sinh trả lời đúng 50/50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian từ 01 phút 15 giây đến 03 phút.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 16 giải cho các cá nhân gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về đoàn viên Phan Thị Thùy Dương, công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco và 01 giải tập thể cho Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh đã vận động đoàn viên và người lao động tham gia thi nhiều nhất.

Phát biểu tại buổi trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh cho biết, đây là Cuộc thi trực tuyến đầu tiên được Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức cũng là hình thức tuyên truyền mới của tổ chức Công đoàn. Để tạo sức lan tỏa, tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên và người lao động tham gia, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Tỉnh thường xuyên chỉ đạo các Ban chuyên môn theo dõi, thông tin, đôn đốc, nhắc nhở các cấp công đoàn khẩn trương tổ chức triển khai sâu rộng trong đoàn viên và người lao động; tổ chức thông tin tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Chuyên trang Lao động và Công đoàn trên Báo Đồng Tháp, Chuyên mục Lao động và Công đoàn trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp; trên màn hình LED các điểm công cộng trong tỉnh; Trang Thông tin điện tử Liên đoàn Lao động Tỉnh, Trang Zalo, facebook Công đoàn Đồng Tháp. Qua Cuộc thi triển khai sâu rộng về Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, Bộ luật Lao động năm 2019, truyền thống Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Đồng Tháp đến đoàn viên và người lao động, nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên và người lao động trong tỉnh, với số lượng tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, góp phần nâng cao nhận thức trong đoàn viên và người lao động về pháp luật, về tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Đồng Tháp. Kết quả của Cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

LƯU HÙNG

 

Có thể bạn quan tâm