null Công đoàn Trường THCS Nguyễn Tú thực hiện mô hình "Vườn an sinh"

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Công đoàn Trường THCS Nguyễn Tú thực hiện mô hình "Vườn an sinh"

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Ban Chấp hành Công đoàn Trường trung học cơ sở Nguyễn Tú xây dựng mô hình “Vườn an sinh”  nhằm nâng cao hiệu quả việc học tập và phát huy tinh thần đoàn kết, yêu lao động của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Mô hình “Vườn an sinh” được thực hiện với nội dung cải tạo khoản đất trống để trồng các loại rau sạch với qui mô 10m2, được chia theo 05 tổ, mỗi tổ là một mảnh vườn có cùng diện tích. Các thành viên tập trung xới đất, lên luống, ươm hạt giống, làm lưới che mát, chăm sóc, bón phân hữu cơ và chăm sóc cho đến ngày thu hoạch rau.

Gần một tháng phát động, đến nay, những luống rau cải trong mô hình “Vườn an sinh” đang phát triển xanh tốt. Ghi dấu sự chăm bón chu đáo, nhiệt tình của tất cả công đoàn viên, hứa hẹn sẽ mang đến cho công đoàn viên trường trung học cơ sở Nguyễn Tú những bó rau xanh, sạch, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho sức khỏe. Mô hình này đã góp phần nâng cao ý thức lao động, sử dụng thực phẩm an toàn, bảo vệ  sức khỏe cho tập thể giáo viên, đoàn viên của đơn vị. Dự kiến thời gian tới sẽ phát triển thêm diện tích canh tác để nâng cao năng suất và sản lượng để chia sẻ với các bếp ăn tình thương trên địa bàn góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Đây là một trong những cách làm hiệu quả của đơn vị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ, ngày 10/02/2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh./.

CẨM TÚ

Có thể bạn quan tâm