Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động thực hiện phương chăm “04 tại chỗ”

Nhằm tiếp tục đồng hành với đoàn viên, công nhân lao động các doanh nghiệp về thực hiện phương chăm “04 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, nghỉ tại chỗ, ăn tại chỗ và phòng dịch, chống dịch tại chỗ) trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/8, Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười tổ chức đến thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân lao động tại CĐCS Công ty Cổ phần thực phẩm One One Miền Nam, CĐCS Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam, CĐCS Công ty TNHH MTV may mặc Nguyễn Hoàng.

Thăm và trao tiền hỗ trợ cho công nhân lao động

Ngày 03/8/2021, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, Phòng lao động Thương binh và Xã hội Huyện đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho công nhân lao động của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên sản xuất thương mại Dịch vụ Môi trường Tiến Phát.

Công đoàn Đồng Tháp 20 năm thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Được sự thống nhất của Tỉnh ủy, tháng 6 năm 2001 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Tỉnh đã phát động đóng góp quỹ xây dựng "Nhà tình thương" nay gọi là “Mái ấm công đoàn” cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo trong tỉnh. Cuộc vận động được thực hiện theo phương châm "Huy động sự hỗ trợ của cộng đồng chăm lo cho cá nhân khó khăn". Qua đó, đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng, hàng ngàn ngôi nhà đã được xây dựng, sửa chữa giúp nhiều đoàn viên nghèo, khó khăn được cải thiện về nhà ở, ổn định cuộc sống.

“Chuyến xe nghĩa tình” chia sẻ khó khăn

Ngày 31/7/2021 Công đoàn cơ sở xã Tân Hội, thành phố Hồng Ngự phối hợp xã Đoàn và Hội LHPN Xã tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”.

LĐLĐ TP. Cao Lãnh: Tặng quà công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Chiều ngày 28/7/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho công nhân lao động đang lưu trú trong các khu nhà trọ thuộc địa bàn phường 11, thành phố Cao Lãnh.

Thăm hỏi, trao quà lần 3 cho các chốt và khu cách ly tập trung làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), sáng ngày 28/7, Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười tổ chức đến thăm hỏi lực lượng chiến sĩ của 07 chốt và 02 khu cách ly tập trung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

LĐLĐ TP. Cao Lãnh: Đồng hành cùng địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 trên địa bàn Tỉnh, thời gian qua, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh luôn đồng hành, chung tay cùng với địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch; lãnh đạo Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình tư tưởng CNVCLĐ, kịp thời đề xuất về công đoàn cấp trên hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay, đã tiếp nhận được 07 trường hợp đề nghị hỗ trợ (gồm có 03 F0 và 04 F1). Kịp thời thăm hỏi và tặng quà cho 55 công nhân lao động lưu trú trong khu nhà trọ đang bị tạm hoãn hợp đồng lao động do công ty ngưng hoạt động, cắt giảm lao động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

LĐLĐ huyện Thanh Bình: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Bình vừa đến thăm và tặng 03 phần quà cho nguyên lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ đã về hưu trên địa bàn Huyện, với số tiền 900.000 đồng.

Trân quý thành quả của các thế hệ cán bộ công đoàn ngày trước, tiếp bước cho thế hệ đi sau

Hôm nay ngày 28/7 - tròn 92 năm kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021). Ngày này những năm trước, các thế hệ cán bộ công đoàn trong tỉnh được gặp mặt, cùng nhau ôn lại kỷ niệm một thời làm cán bộ công đoàn, những câu chuyện vui, buồn, gian, khó và đầy tâm huyết. Trân trọng biết bao khi các thế hệ cán bộ công đoàn mới vào nghề còn được nghe các cô, chú, lớp cán bộ công đoàn ngày trước truyền “lửa nhiệt huyết”. Đó là vốn đáng quý, cần được ghi dấu và giữ gìn, để lớp trẻ mai sau tiếp nối với nghề.

Chăm lo sức khỏe cho đoàn viên công đoàn trong thời điểm Covid-19

Ngày 27/7, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp đến thăm, tặng 6.600 viên nén sủi bổ sung vitamin C, nhu yếu phẩm cho 17 doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ (Khu công nghiệp C, C mở rộng, A1 và Sông Hậu) tổng kinh phí trên 15 triệu đồng, từ nguồn vận động của mạnh thường quân hỗ trợ.

Thăm, tặng quà các khu cách ly tập trung tại huyện Cao Lãnh

Ngày 26/7, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh phối hợp với Ủy ban nhân dân Huyện đến thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng làm nhiệm vụ ở Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại Quốc lộ 30, xã Mỹ Hiệp (5.000.000đ), 14 Khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện (10.000.000đ/đơn vị) và gửi tặng 600 bộ đồ bảo hộ y tế, 150 hộp khẩu trang, 140 chai nước sát khuẩn phòng dịch Covid-19. Tổng kinh phí trao quà, vật tư y tế lần này hơn 180 triệu đồng, từ nguồn kinh phí Công đoàn và các mạnh thường quân tài trợ.

Lai Vung thăm và tặng quà Khu cách ly và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm góp phần hỗ trợ, tri ân những đóng góp của đội ngũ tình nguyện viên và lực lượng tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 22.7, Liên đoàn Lao động huyện Lai Vung tổ chức thăm và tặng 04 suất quà cho 03 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại các xã Phong Hòa, Long Hậu, Hòa Thành và 01 Khu cách ly tập trung tại xã Tân Thành.

LĐLĐ huyện Tháp Mười: Tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Trước những ảnh hưởng và diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, Liên đoàn Lao động huyện Tháp Mười đã tích cực, chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Công đoàn ngành Giáo dục đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát vào những tháng đầu năm 2021, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh Đồng Tháp đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phòng, chống dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở GDĐT kêu gọi đoàn viên công đoàn trong ngành có những việc làm thiết thực chung tay cùng với các ngành, các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tình đoàn kết dân tộc, lòng nhân ái, tính nhân văn và tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc”.

LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 23.7, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp cùng Công đoàn Ngành Y tế Tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Tổ chức Công đoàn Đồng Tháp tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam

Cách đây 92 năm, ngày 28/7/1929, tại số nhà 15, phố Hàng Nón – Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Công Hội đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của Công đoàn Việt Nam), đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Uỷ viên Ban chấp hành lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng là Chủ tịch đầu tiên của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, Công đoàn Việt Nam tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đại diện bảo vệ lợi ích của giai cấp công nhân, phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, tổ chức, vận động đoàn viên, người lao động đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

LĐLĐ thành phố Hồng Ngự chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn biến phức tạp, là đơn vị ở vùng biên giới, Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vừa phát huy vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động vừa chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Vận động mua hơn 04 tấn bắp giúp đoàn viên vượt qua khó khăn

Ngày 20 tháng 7 năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Bình vận động đoàn viên, người lao động mua hơn 04 tấn bắp nếp, với tổng số tiền 16 triệu đồng, giúp gia đình đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dệt may Đại Nam trong tình hình dịch bệnh  Covid-19.

LĐLĐ Thành phố Sa Đéc: Luôn đồng hành trong công tác tham gia phòng chống dịch

Trong những tháng qua, tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh phía Nam dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp hơn, Đồng Tháp cũng là một trong những Tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long có ca nhiễm cao nhất.

Chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch

Gần đây, trên địa bàn tỉnh, dịch bệnh Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh, nguy hiểm, khó lường. Trước khó khăn ấy, các cấp công đoàn trong tỉnh đã luôn đau đáu trước ảnh hưởng của dịch đến đời sống của cán bộ, đoàn viên, người lao động và Nhân dân, nên cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã có nhiều chương trình, hoạt động sẻ chia vô cùng ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm