null CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TRONG TỈNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CHO CON ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TỬ VONG DO DỊCH COVID -19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TRONG TỈNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CHO CON ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TỬ VONG DO DỊCH COVID -19

 

Vừa qua, Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức trao 27 sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho 27 cháu là con đoàn viên công đoàn làm việc tại các tỉnh: Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh tử vong do Covid -19 mỗi sổ trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng, tổng kinh phí là 280 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Qua trao đổi với cháu Nguyễn Thanh Tr, (sn 2007, học sinh lớp 9, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình), em cho biết cha mất sớm, từ nhỏ hai anh em thiếu tình yêu thương của cha, nay mẹ mất do Covid – 19 hai em sống nương tựa vào ông bà ngoại đã trên 70 tuổi hằng ngày bán vé số để nuôi sống gia đình. Được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhất là của tổ chức công đoàn cháu hứa sẽ học tập tốt để không phụ lòng tin yêu của  tổ chức công đoàn.

Tại hoạt động trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ em mồ côi do Covid-19 tại huyện Thanh Bình, bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình các cháu cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát, nuôi dạy các cháu nên người, đồng thời mong cháu sẽ mạnh mẽ, nỗ lực cố gắng, vượt qua nghịch cảnh, học tập thật tốt để có được tương lai tươi sáng, trở thành công dân có ích đối với gia đình và xã hội. 

Chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong do COVID-19 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn trước những đau thương, mất mát của gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động do dịch bệnh. 

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng tháng cho 02 cháu Nguyễn Ngọc An Nh (sn 2018),  Nguyễn Hải Đ (sn 2021) mỗi tháng 2 triệu đồng đến khi 02 cháu cháu 18 tuổi, Liên đoàn Lao động huyện Hồng Ngự vận động xây dựng nhà Mái ấm yêu thương cho 04 trẻ mồ côi trị giá 130 triệu đồng...

Kim Thuỳ

Nút: dongthap.gov.vn:-1