null LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ SA ĐÉC TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN VÀ NHÀ TÌNH THƯƠNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ SA ĐÉC TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN VÀ NHÀ TÌNH THƯƠNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, chiều ngày 12/5/2022, Liên đoàn Lao động Thành phố Sa Đéc tổ chức bàn giao căn nhà Mái ấm công đoàn. Đến dự buổi lễ bàn giao có lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi, lãnh đạo Phường An Hòa và người thân của gia đình chị Lê Thị Thu.

 

 

Bên cạnh nhận nguồn kinh phí hỗ trợ về nhà ở, gia đình còn nhận được sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của người thân, anh em trong gia đình, để đảm bảo xây dựng ngôi nhà khang trang, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có được ngôi nhà mới với gia đình chị Lê Thị Thu  là cả một ước mơ lớn nên cả gia đình ai nấy đều rất phấn khởi. Chị vui mừng bày tỏ: “Nhờ được Công đoàn quan tâm và hỗ trợ cho căn nhà, nếu không tôi cũng không biết đến bao giờ mới xây được nơi ở ổn định như hôm nay. Hơn 10 năm cả gia đình chị  phải sống nhờ nhà của người em, giờ gia đình tôi cản thấy có nơi ở thật sự của mình và cảm thấy vui hơn bao giờ hết. Từ đó cũng tự động viên mình phấn đấu làm việc ngày càng tốt hơn, đóng góp cho đơn vị để không phụ lòng quan tâm của mọi người.

 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn bày tỏ sự vui mừng vì thêm một đoàn viên của tổ chức công đoàn có được mái ấm ổn định, an tâm công tác. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới chị Thu phải phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt vai trò của công đoàn viên và  một công dân nơi cư trú.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã đến trao bảng tượng trưng số tiền 50 triệu đồng cho đoàn viên Lê Thanh Tân thuộc CĐCS Công ty TNHH Sản xuất & TM Hòa Hưng để xây dựng căn nhà Mái ấm tình thương của mạnh thường quân hỗ trợ, đây là 01 trong 02 căn nhà nằm trong chương trình đăng ký thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố vận động từ các nhà Mạnh Thường quân hỗ trợ nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022 và trong đợt phát động chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày. Anh Tân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân anh là công nhân, vợ làm thuê sống cùng cha mẹ già và con nhỏ. Gia đình anh thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Căn nhà anh được xây dựng trong khu dân cư hỗ trợ cho những người tái định cư bên khu đất lở Phường 4 thành phố Sa Đéc. Căn nhà hoàn thành sẽ là niềm động viên lớn đối với gia đình anh để anh tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa trong lao động, sản xuất tại đơn vị.

                                           QUANG THƠM

Nút: dongthap.gov.vn:-1