null LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp phát động phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp phát động phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh - Trần Hoàng Vũ vừa ký Kế hoạch số 35/KH-LĐLĐ ngày 17/9/2021 phát động phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Cuộc phát động được triển khai đến các cấp Công đoàn trong Tỉnh nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vượt khó của đoàn viên, người lao động, đồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đồng hành cùng Đảng, chính quyền, doanh nghiệp và cả tỉnh trong công tác phòng, chống dịch đại Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Theo đó, các cấp Công đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch; về truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc. Đặc biệt, “Mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động là một chiến sĩ” vừa nâng cao nhận thức phòng, chống  dịch cho bản thân vừa lan tỏa ý thức này đến người thân, đồng nghiệp và cả cộng đồng.

Xe chở 2,6 tấn rau, củ, quả của Công đoàn các KCN, KKT hỗ trợ cho CNLĐ

Với phương châm “Mỗi Công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”, các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch COVID-19 và trong sản xuất, kinh doanh. Phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động đoàn viên, CNVCLĐ nêu cao tinh thần đồng cam, cộng khổ để thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”, thúc đẩy tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc, sớm phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; gắn bó với doanh nghiệp, yên tâm sản xuất, bảo vệ nhà máy tuyệt đối an toàn.

Cán bộ công đoàn chuyển rau, củ, quả tặng cho CNLĐ khu nhà trọ

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn có các hình thức sáng tạo, huy động nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ gặp khó khăn, nhất là đoàn viên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch; có cách làm hay, giải pháp sáng tạo đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu thực tiễn và diễn biến của dịch tại các địa phương. Tăng cường phát huy các mô hình có hiệu quả như: “Tổ an toàn Covid-19”, “Siêu thị 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Nhà trọ 0 đồng”, “ATM gạo miễn phí”, “Nghĩa tình công đoàn”, “Bếp ăn nghĩa tình”…

Căn cứ thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân Liên đoàn Lao động Tỉnh sẽ lựa chọn đề nghị Tổng Liên đoàn khen thưởng và xem xét tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ Tỉn  h cho 10 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua.

Chia sẻ về phong trào thi đua này, đồng chí Trần Hoàng Vũ - Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh đề nghị các cấp công đoàn, mỗi cán bộ công đoàn cần đổi mới tư duy, năng động sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phù hợp với điều kiện dịch bệnh; nắm chắc và đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động để chăm lo tốt hơn, kịp thời, đúng đối tượng; chủ động giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách về hỗ trợ phòng, chống Covid-19; phát huy các công cụ truyền thông để tuyên truyền kịp thời các hình ảnh hoạt động của tổ chức Công đoàn đến với  đoàn viên, người lao động. Đồng chí cũng tin tưởng, với tinh thần đồng lòng, quyết tâm, với sự sáng tạo, nhiệt huyết trong toàn hệ thống công đoàn các cấp, phong trào sẽ tạo nên sự đột phá và lan tỏa trong đoàn viên, CNVCLĐ góp phần đẩy lùi dịch bệnh đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Đức Trung

Có thể bạn quan tâm