null Gần 1,4 tỷ hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Gần 1,4 tỷ hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Chiều ngày 07.9, tại Sở Y tế Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức trao hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19 (đợt 1)

 

Trong đợt này, Liên đoàn Lao động Tỉnh hỗ trợ 1,39 tỷ đồng để tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho đội ngũ y tế trong tỉnh tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định 3040/QĐ-TLĐ ngày 11/8/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mức hỗ trợ trị giá 01 triệu đồng/người, từ nguồn tài chính tích lũy của Liên đoàn Lao động Tỉnh.

Ông Trần  Hoàng Vũ, Chủ tịch LĐLĐ  Tỉnh trao bảng tượng trưng hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19 .

Chia sẻ trong đợt hỗ trợ này, ông Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh cho biết: “Từ ngày 24/6 đến nay, tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh hết sức phức tạp, nhiều trường hợp đã bị nhiễm Covid-19, để phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế là một trong những lực lượng tuyến đầu nòng cốt, chủ yếu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Vũ cảm ơn đội ngũ y tế tuyến đầu đã không ngại khó khăn, vất vả trong công tác phòng, chống dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe, bình yên cho người dân, trong đó có đoàn viên và người lao động.

Để kịp thời hỗ trợ cho đội ngũ y tế tuyến đầu, thời gian qua Công đoàn cũng đã có nhiều đợt thăm hỏi, động viên lực lượng này trong công tác phòng, chống dịch.  Với đợt hỗ trợ lần này ông Vũ mong rằng, sẽ góp phần động viên tinh thần, bồi dưỡng sức khỏe cho đội ngũ y tế, góp sức cùng tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh.  

Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời cho rằng, đây là tình cảm rất đáng trân trọng, sự quan tâm là nguồn động viên trực tiếp, kịp thời đến đội ngũ y tế - Lực lượng đang ngày đêm đối mặt với rủi ro, nguy hiểm, chịu nhiều vất vả, hi sinh trong trong tác phòng, chống dịch bệnh.

Quang cảnh buổi trao hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y

bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

LƯU HÙNG