null Công đoàn ngành Giáo dục đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Công đoàn ngành Giáo dục đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát vào những tháng đầu năm 2021, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh Đồng Tháp đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phòng, chống dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở GDĐT kêu gọi đoàn viên công đoàn trong ngành có những việc làm thiết thực chung tay cùng với các ngành, các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tình đoàn kết dân tộc, lòng nhân ái, tính nhân văn và tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc”.

 

Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân khi nông sản đến kỳ thu hoạch gặp khó khăn tiêu thụ trong thời gian dịch Covid-19, nhằm mục đích hỗ trợ tiêu thụ phần nào sản lượng khoai lang cho người dân. Công đoàn ngành đã kêu gọi đoàn viên công đoàn trong ngành chia sẻ, mua ủng hộ cho người dân với giá hợp lý nhất. Kết quả qua hơn 03 tuần vận động, đoàn viên công đoàn trong ngành đã mua ủng hộ được 28,2 tấn khoai lang tím Nhật với số tiền hơn 180 triệu đồng.

Chủ tịch CĐCS trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu luôn đồng hành 

cùng đoàn viên công đoàn

Đoàn viên CĐCS trường THPT Châu Thành 1, Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Tháp, Cao Lãnh 1, Hồng Ngự 1, Lấp Vò 3, Thành phố Cao Lãnh, Nguyễn Du, chuyên Nguyễn Quang Diêu, Nguyễn Đình Chiểu… vận động thầy cô trong đơn vị, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí hỗ trợ mua nhu yếu phẩm, rau xanh, khẩu trang, nước sát khuẩn, nấu bữa ăn sáng cho đoàn viên công đoàn, học sinh và người dân ở các khu cách ly. Tổng số tiền các đoàn viên vận động hỗ trợ tại các khu cách ly hơn 100 triệu đồng.

CĐCS trường THPT Lai Vung 2 quyên góp tiền để mua rau, củ, quả, trái cây và những hàng hoá cần thiết để ủng hộ cho “Gian chợ Không đồng” tại xã Tân Hoà, huyện Lai Vung; rồi đoàn viên CĐCS trường THPT Nguyễn Du, thành phố Sa Đéc vận động ủng hộ bệnh viện Sa Đéc 300 bộ đồ bảo hộ cấp 4, 3 máy thở cùng 2000 chai nước; hay đoàn viên CĐCS trường THPT Chu Văn An, Hồng Ngự 1, Hồng Ngự 3, Long Khánh A, Tân Hồng, Giồng Thị Đam… đã vận động người thân trong gia đình cho thuê rạp, bàn ghế phục vụ đám tiệc hỗ trợ che rạp miễn phí tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố Hồng Ngự; đồng thời nấu thức ăn, làm các loại nước uống giải khát phục vụ cho các nhân viên y tế và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt này. Kết quả có hơn 300 suất cơm, nước uống được hỗ trợ với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, bằng tình cảm quý báu, sự thể hiện trách nhiệm cộng đồng, đoàn viên CĐCS của các trường THPT Tháp Mười, Mỹ Quý, Trường Xuân, Cao Lãnh 2, chuyên Nguyễn Đình Chiểu,…. đã tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ phù hợp với khả năng của mình tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn với mong muốn phần nào san sẻ công việc, góp sức cùng chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Phan Khuyên

 

Có thể bạn quan tâm