null LĐLĐ thành phố Hồng Ngự chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LĐLĐ thành phố Hồng Ngự chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn biến phức tạp, là đơn vị ở vùng biên giới, Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vừa phát huy vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động vừa chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh.

 

Đ/c Trương Thị Bé Sáu-Chủ tịch LĐLĐ TP.Hồng Ngự (thứ 5 từ trái sang) trao quà cho người lao động tại phiên chợ 0 đồng

Theo đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đến đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là thông mạng xã hội và Trang thông tin điện tử của tổ chức Công đoàn. Trong đó, trọng tâm là thực hiện nghiêm văn bản phòng, chống dịch của cấp uỷ, chính quyền địa phương theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thông điệp 5K của Bộ Y tế; tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh và chia sẻ khó khăn với nhân dân; vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch với số tiền 153.000.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân ở các khu cách ly; rà soát, nắm tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch đề nghị công đoàn cấp trên xem xét hỗ trợ.

Cùng với đó, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với doanh nghiệp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh; thành lập các tổ “An toàn Covid-19” và tổ chức hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất nhằm đảm bảo sức khỏe, đời sống, việc làm cho người lao động và ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

LĐLĐ thành phố tặng gạo cho khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự

LĐLĐ thành phố cũng chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ, hộ nghèo tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Nổi bật như: Phối hợp với CĐCS Phường An Thạnh, Siêu thị Co.opmark, VNPT Thành phố, Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tại trường đại học Y dược TP Cần Thơ  tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” (hỗ trợ các nhu yếu phẩm) chia sẻ với 250 hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao 03 tấn gạo, 6.000 khẩu trang vải và 15 triệu đồng cho công nhân lao động khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch, khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự và 05 chốt kiểm so át phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố; phối hợp với Công ty thời trang Mekong trao 2.000 chiếc áo cho công nhân lao động và trẻ em nghèo; phát trên 3.000 chiếc khẩu trang, 100 chai nước rửa tay sát khuẩn cho CNVCLĐ... Liên đoàn Lao động thành phố cũng tạo các nhóm zalo Công đoàn để chỉ đạo, nắm bắt thông tin từ cơ sở phản ánh để kịp thời hỗ trợ, giải quyết.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố - Trương Thị Bé Sáu cho biết, ngay sau khi tiếp nhận văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên và cấp uỷ địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ thành phố đã triển khai sâu rộng đến các công đoàn cơ sở trực thuộc, trọng tâm là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và huy động các nguồn lực xã hội chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn. Cùng với đó, phối hợp các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh, trang bị bảo hộ lao động cho công nhân. Đến thời điểm này, hầu hết các công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Đồng thời thường xuyên nắm bắt tư tưởng người lao động, tránh để người lao động bị các đối tượng xấu kích động, lôi kéo nghỉ việc và có các hành động vi phạm pháp luật.

Với sự tập trung, chung sức của Liên đoàn Lao động thành phố Hồng Ngự và đoàn viên, người lao động các công đoàn cơ sở trực thuộc, tổ chức Công đoàn đã, đang cùng với các cấp, các ngành góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn thành phố nói riêng.

Đức Trung

Có thể bạn quan tâm