null Nữ Chủ tịch CĐCS - Giấc mơ đã trở thành hiện thực

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Nữ Chủ tịch CĐCS - Giấc mơ đã trở thành hiện thực

Chồng mất, một mình nuôi 02 con trong muôn vàng khó khăn, thiếu thốn, nhưng bằng ý chí, nghị lực hết lòng gia đình, công việc, tôi đã biến những gì tưởng chừng ở trong mơ, nhưng giấc mơ ấy lại trở thành hiện thực

Tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi niềm hạnh phúc ấy - Đó là lời tâm sự nghẹn lòng của chị Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch CĐCS Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2008 chồng mất, hoàn cảnh gia đình lúc bấy giờ rất khó khăn, 03 mẹ con chị Nguyễn Thị Thảo ở nhà tập thể của Bệnh viện. Hai con còn nhỏ phải lo cái ăn, cái mặc, lo việc học hành. Bản thân thu nhập còn hạn chế, vì vậy, lúc bấy giờ chị phải đi làm thêm phòng khám tư nhân để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi tiêu trong gia đình. Những lúc nhìn thấy 02 con ở tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, tài sản không có gì, bản thân chị lo lắng không biết rồi đây cuộc sống của gia đình sẽ ra sao. Nếu như bản thân mình không mạnh mẽ kiên cường vựt dậy để động viên, an ủi, khích lệ tinh thần thì làm sao 02 con có được điểm tựa mà vững bước.

Để hoàn thành công việc cơ quan và lo ổn định cuộc sống gia đình, chị luôn tự nhũ: “Mình phải ráng thêm 1 chút, làm việc nhiều hơn 1 chút nhưng ngủ ít lại 1 chút, tiết kiệm 1 chút. Bản thân tranh thủ sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý; biết dành thời gian nào lo cho công việc cơ quan, thời gian nào dành cho các con, ôn bài, nhắc nhỡ đôn đốc, tạo tính đòn bẩy cho con học tập, thời gian nào đi phụ phòng khám ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập”. Có lúc chị tâm sự con: “Mẹ con mình phải cùng nhau quyết tâm phấn đấu không để thua thiếu về trình độ, về kiến thức, cuộc sống, mình nhất định phải đầy đủ và sung túc hơn không phải sống thiếu thốn và vất vả như trước kia. Cuộc đời là cái then không có mấu chốt, việc học tập là quyển vở không có trang cuối cùng” mẹ tuy lớn tuổi với bao nỗi lo toan kèm theo, nhưng mẹ còn cố gắng học huống chi là hai con còn trẻ phải cố gắng học để sau này giúp ích cho đời, cho xã hội cho bản thân và gia đình”. Hầu như 02 con của tôi thấu hiểu được sự lo toan của mẹ, nên các cháu đều biết kính trên nhường dưới, học giỏi. Đó cũng là niềm an ủi rất lớn đối với chị.

Dù hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, chị vẫn cố gắng vượt qua và đã hoàn thành chương trình học Đại học y tế Công cộng Hà Nội. Có được nguồn động lực trên là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Hội khuyến học tỉnh, các cô, chú, anh chị thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy và sự quan tâm của Lãnh đạo cơ quan luôn động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho chị phấn đấu. Hiện nay, cuộc sống của gia đình chị có nhiều thay đổi hơn. Nếu như trước năm 2019, gia đình còn ở tập thể Bệnh viện với căn nhà nhỏ và sau đó ở nhà thuê thì giữa năm 2019, đã xây dựng được ngôi nhà khang trang. Đây là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu mà đôi lúc ngỡ là mơ mới có được.

Niềm vui của chị là hiện tại là các con đã ăn học đàng hoàng. Con trai đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, từng tốt nghiệp Dược sĩ Đại học. Khi còn là học sinh cháu được giải nhì cuộc thi học sinh giỏi hóa vòng tỉnh và giải nhất vòng trường, giải ba cuộc thi viết truyện ngắn. Kết quả học tập 03 năm cấp III luôn được loại giỏi và được nhận học bổng của trường. Lúc còn là sinh viên cháu được nhận 01 suất “Gương sáng hiếu học” của Tỉnh và học bổng do tổ chức VNSF (Viet Nam Scholarship Foundation) tài trợ cùng học bổng khác do mạnh thường quân trao tặng. Còn đứa con gái hiện là sinh viên y khoa năm thứ ba, Trường Đại học y dược Cần Thơ. Kết quả học của cháu luôn đạt loại khá. Khi còn là học sinh cháu luôn hoạt động năng nổ các hoạt động của trường, của đoàn thanh niên, cháu đạt giải nhất cuộc thi “Em yêu lịch sử.

Với sự cố gắng của bản thân, vượt lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan, chị vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, nổi bật là được Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh tặng Giấy khen cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Công đoàn Viên chức Tỉnh tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công đoàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình giai đoạn 2013 - 2017” và cao quý hơn được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

LƯU HÙNG

Có thể bạn quan tâm