null Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức họp mặt truyền thống

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức họp mặt truyền thống

Sáng ngày 05/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống 60 năm Ngày đấu tranh chính trị (05/3/1961 - 05/3/2021) và kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Các đại biểu được nghe ông Nguyễn Đắc Hiền - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kể chuyện truyền thống lịch sử về “Cuộc đấu tranh ngày 05/3”. Cách đây 60 năm, trên 14.000 phụ nữ cùng với nhân dân thị xã Cao Lãnh đã tham gia vào sự kiện đấu tranh, làm tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ quê hương Đất Sen hồng.

Trong những năm qua, phụ nữ tỉnh Đồng Tháp đã không ngừng đổi mới, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nỗ lực vươn lên, đóng góp xứng đáng công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh nhà.

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp đổi mới đất nước, đặc biệt là đóng góp của các cấp Hội Phụ nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến; triển khai, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Như ý (Cổng TTĐT Đồng Tháp)

Có thể bạn quan tâm