null Quan tâm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Quan tâm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động

Với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, chủ doanh nghiệp, hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh tổ chức thiết thực, chu đáo, kịp thời, trực tiếp đến đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ)

Công tác định hướng, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, gắn với hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức với nhiều hình thức. Trong đó, tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống của công nhân lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp; công tác vui Xuân, đón Tết và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid -19; kịp thời nắm bắt tư tưởng của ĐV&NLĐ chung quanh kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết, người lao động (NLĐ) cũng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác chăm lo đời sống cho ĐV&NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được quan tâm đã góp phần giúp họ giảm bớt khó khăn. Nhìn chung, nhờ làm tốt công tác trên, ĐV&NLĐ an tâm, phấn khởi vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tạo niềm tin và khí thế cho ĐV&NLĐ bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng.

Các hoạt động chăm lo Tết thực hiện trực tiếp đến ĐV&NLĐ như tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại doanh nghiệp, khu nhà trọ; hạn chế tổ chức những sự kiện bề nổi, tập trung đông người. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết sum vầy - kết nối yêu thương”; thực hiện tốt phương châm của tổ chức CĐ là tất cả ĐV&NLĐ đều có Tết với nhiều hoạt động thiết thực từ tỉnh đến cơ sở, quan tâm chăm lo cho ĐV&NLĐ, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Theo đó, các cấp CĐ đã hỗ trợ, tặng hơn 57.000 suất quà cho ĐV&NLĐ với tổng giá trị trên 20,8 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 1.206 suất quà; CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở vận động hỗ trợ 4.912 suất quà và CĐ cơ sở tặng 50.885 phần quà.

Các cấp CĐ trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Nổi bật là LĐLĐ TP.Hồng Ngự tổ chức Chương trình giao lưu “Tết sum vầy - kết nối yêu thương”; hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ cá tra; ngày hội vì lợi ích đoàn viên; các trò chơi dân gian, phiên chợ 0 đồng. LĐLĐ các huyện Tháp Mười, Lai Vung, Cao Lãnh tổ chức hội thao, thu hút hàng ngàn lượt ĐV&NLĐ tham gia. LĐLĐ huyện Lấp Vò trao 4 tấn gạo cho ĐV&NLĐ gặp khó khăn. Bên cạnh đó, tổ chức đến thăm, chúc Tết các tổ công nhân tự quản nhà trọ (LĐLĐ TP.Cao Lãnh); hội thi duyên dáng áo dài (LĐLĐ TP.Sa Đéc); hội thi trưng bày sản phẩm bánh dân gian (LĐLĐ huyện Châu thành). CĐ cơ sở Công ty TNHH Tỷ Thạc tổ chức buổi họp mặt cuối năm và bốc thăm may mắn cho ĐV&NLĐ với nhiều phần quà hấp dẫn như: tủ lạnh, Tivi, bếp gas đôi, nồi cơm điện...

CĐ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ĐV&NLĐ chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó có Chỉ thị 48-CT/TW và Chỉ thị 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Công văn số 116-CV/TU ngày 18/1/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng thời thường xuyên, tăng cường thông tin, tuyên truyền qua mạng xã hội zalo, facekbook CĐ, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái, xuyên tạc, thù địch chống phá cách mạng nước ta; nâng cao cảnh giác cách mạng, không để cán bộ CĐ và NLĐ bị lôi kéo, xúi giục tham gia vào những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu ngân sách, sử dụng tài sản công; hạn chế tối đa việc thăm, chúc Tết, tổng kết, liên hoan cuối năm. Thay vào đó tăng cường việc thăm hỏi, tặng quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đồng thời tích cực vận động ĐV&NLĐ không đốt pháo nổ; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không tham gia các tệ nạn xã hội trong dịp Tết. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tình hình an ninh trật tự, chấp hành pháp luật trong ĐV&NLĐ dịp Tết được đảm bảo.

TG&NC

Có thể bạn quan tâm