null CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN KÊU GỌI ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG CÂN NHẮC Ở LẠI ĐỊA PHƯƠNG LÀM VIỆC ĐÓN TẾT

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN KÊU GỌI ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG CÂN NHẮC Ở LẠI ĐỊA PHƯƠNG LÀM VIỆC ĐÓN TẾT

Chỉ đạo về chăm lo Tết cho đoàn viên, những người xa quê, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết:

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 thì tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, công nhân ở lại ăn Tết thay vì về quê như dự định trước đó. Số lao động đăng ký ở lại ngày càng tăng.

Đến nay, qua theo dõi nắm tình hình của các cấp Công đoàn, đã có hàng chục vạn CNLĐ ở lại không về quê, nhất là CNLĐ khu vực phía Nam. Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy ngày Tết bên gia đình vẫn tự nguyện ở lại để tránh dịch. Đó là tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng rất đáng hoan nghênh của CNLĐ.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị:

Các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết. Với những người ở lại Tổng Liên đoàn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NLĐ.

Tổ chức các gian hàng bán hàng bình ổn giá, phiên chợ 0 đồng sẽ mở cửa phục vụ trong dịp Tết, thăm, tặng quà, động viên, tổ chức các trò chơi dân gian…

Để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi đoàn viên công đoàn, anh chị em công nhân, người lao động cả nước:

Hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết và nên ở lại địa phương đang làm việc đón Tết để đảm bảo sức khỏe, việc làm lâu dài.

Hợp tác khai báo y tế, giúp truy vết, xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm; thực hiện đầy đủ các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

                                                                                                Theo nguồn facebook Công đoàn Việt Nam

Có thể bạn quan tâm