null Cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động gửi niềm tin vào Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động gửi niềm tin vào Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/01-02/02/2021, những ngày này, cùng với cả nước, cán bộ, đoàn viên và người lao động trong tỉnh đang ra sức thi đua, tổ chức các hoạt động tạo khí thế vui tươi, phấn khởi lập thành tích chào mừng Đại hội

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên và người lao động cũng đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng về những quyết sách lớn có liên quan đến đời sống, việc làm của đoàn viên và người lao động trong những năm tới. Trước thềm Đại hội, chúng tôi có cuộc trao đổi với một số cán bộ Công đoàn và công nhân lao động trong tỉnh về vấn đề này.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Sương, công nhân lao động Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex II (Khu công nghiệp Sa Đéc): Mặc dù, thời gian qua Trung ương đã dành nhiều sự quan tâm đến việc xây dựng nhà ở xã hội, xây dựng nhà ở cho công nhân, lao động và các thiết chế phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu bức thiết của công nhân lao động tại các khu công nghiệp. Vì vậy, tôi mong rằng Đại hội sẽ quan tâm thảo luận nhiều vấn đề có liên quan đến chỉ đạo việc đầu tư, xây dựng các thiết chế gồm nhà ở, siêu thị, các sân thể thao, nhà gửi trẻ, phục vụ cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, qua đó giúp công nhân lao động nâng cao đời sống, tạo điều kiện cho công nhân yên tâm làm việc.

 

Anh Nguyễn Thanh Xuân, công nhân Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Pilmico Việt Nam (Cụm Công nghiệp, Bình Thành Thành, huyện Thanh Bình): Rất phấn khởi mong chờ sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra. Bản thân anh, cũng như các anh chị em công nhân tại công ty mong muốn Đại hội Đảng sẽ có những quyết sách thu hút đầu tư để tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nói chung, nhất là đối với công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp. Khi cuộc sống được đảm bảo, công nhân mới nỗ lực, yên tâm làm việc, cống hiến hết mình cho Công ty, góp phần vào phát triển chung cho doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế của địa phương, thực hiện việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

 

Chị Nguyễn Thị Lệ Châu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tỷ Thạc (Huyện Tháp Mười): Tôi tin tưởng rằng, đại hội sẽ đưa ra bàn bạc và đề xuất những chính sách tốt cho người lao động như chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chủ trương, chính sách liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động. Cơ quan chức năng nên có giải pháp hiệu quả trong ngăn ngừa, xử lý các trường hợp người sử dụng lao động nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Mong rằng Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ quyết tâm cao thực hiện tốt các khâu đột phá đề ra, trong đó quan tâm Đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp tại các tỉnh còn nhiều khó khăn.

Lưu Hùng

Có thể bạn quan tâm