null CĐ Ngành Y tế Đồng Tháp: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

CĐ Ngành Y tế Đồng Tháp: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Ngày 08.01, Công đoàn Ngành Y tế Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020. Bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Qua hơn 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, Công đoàn ngành Y tế đã tập trung phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua trong toàn ngành hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, hưởng ứng.

Mặc dù, năm 2020 ngành y tế phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, nhưng đại bộ phận cán bộ, công chức, người lao động của ngành luôn tâm huyết với công việc, khắc phục khó khăn, giữ vững phẩm chất, không ngừng rèn luyện học tập nâng cao trình độ mọi mặt, luôn thể hiện vị trí, vai trò nòng cốt của mình trên tất cả các lĩnh vực trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

CĐ ngành và các CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ gắn với phong trào nâng cao y đức, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Tạo dựng hình ảnh người cán bộ y tế đất Sen hồng”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,...

Nổi bật là các hoạt động tương trợ, tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, tang chế cho hơn 524 trường hợp, với số tiền gần 700 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tổ chức khám bệnh và điều trị miễn phí cho người nghèo với số tiền 09 tỷ đồng; phong trào thi đua ngày cáng phát huy hiệu quả với 437 đề tài thực hiện, làm lợi cho cơ quan, đơn vị hàng tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn ngành Y tế trong thời gian qua, đồng thời mong rằng đơn vị cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, NLĐ không ngừng vững mạnh trước yêu cầu mới. Phải thực hiện tốt chức năng quan trọng nhất của Công đoàn, đó là đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Việc chăm lo phải cả vật chất lẫn tinh thần và phải bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, nhằm khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, để ĐV, NLĐ ngày càng tin tưởng, gắn bó với Công đoàn nhiều hơn, tạo được sự đồng thuận hơn của xã hội về tổ chức CĐ trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

LƯU HÙNG

Có thể bạn quan tâm