null Sở GDĐT Đồng Tháp phối hợp với Công đoàn Giáo dục Tỉnh vận động 200 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Sở GDĐT Đồng Tháp phối hợp với Công đoàn Giáo dục Tỉnh vận động 200 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ giáo viên tỉnh Đồng Tháp có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về nhà ở

Sở GDĐT phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã tích cực khảo sát hoàn cảnh, điều kiện sống của một số giáo viên khó khăn trong ngành để giới thiệu cho đ/c Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng 04 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Các thầy cô được hỗ trợ trong đợt này có 03 cô là giáo viên mầm non, tiểu học thuộc Phòng GDĐT TP Sa Đéc, huyện Lai Vung, Lấp Vò và 01 thầy là giáo viên trường THPT trực thuộc Sở GDĐT. Việc hỗ trợ giáo viên xây nhà là một việc làm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ngày càng có niềm tin và động lực hơn trong công tác. Sau khi nhận được sự hỗ trợ, thầy cô rất vui mừng, cảm ơn nhà tài trợ và đã khẩn trương huy động các nguồn lực kinh tế của bản thân, gia đình, người thân để lên kế hoạch hoàn thành ngôi nhà mơ ước trong vài tháng tới.

Trong những năm qua, bên cạnh việc tăng cường đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chuyên môn, Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã tích cực chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, công đoàn viên; qua đó giúp cho đội ngũ nhà giáo và CNVCLĐ trong ngành yên tâm công tác, phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Có thể bạn quan tâm