null LĐLĐ thị xã Hồng Ngự thực hiện mô hình “Vòng tay yêu thương” và mô hình “thăm, khám bệnh, hỗ trợ tận nhà”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LĐLĐ thị xã Hồng Ngự thực hiện mô hình “Vòng tay yêu thương” và mô hình “thăm, khám bệnh, hỗ trợ tận nhà”

Nhằm thực hiện tốt chức năng chăm lo cho đoàn viên của tổ chức Công và cùng với địa phương hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn

Từ năm 2019 đến nay Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Ngự đã triển khai thực hiện 02 mô hình “Vòng tay yêu thương” và mô hình “Thăm, khám bệnh, hỗ trợ tận nhà” trong đoàn viên, người lao động trên địa bàn Thị xã.

Theo đó mô hình “Vòng tay yêu thương” được thực hiện với hình thức vận động công đoàn viên hùn vốn xoay vòng không tính lãi, hàng tháng khi mỗi công đoàn viên nhận được nguồn vốn sẽ trích lại một phần, vào cuối năm xét cho đối tượng công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để làm kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, hạn chế việc đoàn viên, người lao động vay tín dụng bên ngoài. Qua đó, đã có 80 Tổ hùn vốn với 975 công đoàn viên tham gia đóng góp số tiền 3,5 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó, LĐLĐ thị xã cũng phối hợp với Phòng kinh tế, Tổ tư vấn kỹ thuật nông nghiệp tổ chức hướng dẫn cho đoàn viên, người lao động các mô hình kinh tế hộ có hiệu quả, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi… để sử dụng đồng vốn phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Mô hình “Thăm, khám bệnh, hỗ trợ tận nhà” được LĐLĐ thị xã phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã thực hiện định kỳ hàng tháng, bằng cách đến thăm trực tiếp tại nhà cán bộ hưu trí, công đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo và người già neo đơn. Tại đây, cán bộ chuyên môn y tế sẽ thực hiện đo huyết áp, tư vấn sức khỏe cho từng trường hợp, cùng với đó công đoàn tặng phần quà tiền mặt trị giá 300.000đ/người. Với cách làm này thời gian gia đã có 30 trường hợp được công đoàn, ngành y tế đến thăm, khám sức khỏe và tặng quà. Nguồn kinh phí thực hiện do LĐLD Thị xã vận động các công ty, doanh nghiệp và sự đóng góp tình nguyện của công đoàn viên. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ động viên tinh thần, giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

THANH PHÁT

Có thể bạn quan tâm