null Kỳ vọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động gửi đến Đại hội XI Đảng bộ Tỉnh

Trang chủ Chi tiết bài viết

Kỳ vọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động gửi đến Đại hội XI Đảng bộ Tỉnh

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đang diễn ra tại TP.Cao Lãnh

Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Tỉnh đang được đoàn viên và người lao động trong tỉnh quan tâm, dõi theo với niềm tin tưởng, kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách mới, đưa tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển nhanh và bền vững. Trong những ngày này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi và đã ghi cảm nhận, tâm tư, kỳ vọng của họ gửi đến Đại hội. 

 Chị Võ Thị Như Ý, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Liên doanh Nghị Phong: “Thời gian qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp, đời sống công nhân lao động trên địa bàn tỉnh được cải thiện rõ rệt. Công nhân lao động đã được thụ hưởng các chế độ, chính sách theo đúng quy định. Để giúp nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống công nhân, tôi mong muốn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục đánh giá đúng thực trạng việc làm, đời sống của người lao động để có giải pháp tháo gỡ khó khăn và đề ra những định hướng, chỉ tiêu kế hoạch sát với thực tế, vì mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, có giải pháp nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động trong Tỉnh; tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định thu nhập cho công nhân lao động; đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động; xây dựng các khu vui chơi, giải trí, tạo điều kiện cho người lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Cụ thể, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ người lao động có việc làm, đảm bảo thu nhập; đào tạo nghề cho lao động trẻ ở khu vực nông thôn; tiếp tục cải thiện điều kiện nhà ở cho người lao động. Riêng đối với những công nhân làm việc trong các ngành  nghề, môi trường nguy hiểm, độc hại cần được tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh thường xuyên”.

 

Anh Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp:Tôi hy vọng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đưa ra bàn bạc và có những chính sách quan tâm đến công nhân lao động, nhất là vấn đề xây dựng pháp luật lao động. Các cấp, các ngành, cơ quan chức năng khi thực hiện nội dung, lĩnh vực có liên quan đến người lao động nên lấy ý kiến rộng rãi người lao động đang trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp, đây là đối tượng trực tiếp thực hiện và hưởng chính sách này. Cơ quan chức năng nên có giải pháp hiệu quả trong ngăn ngừa, xử lý các trường hợp người sử dụng lao động nợ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Cán bộ Công đoàn nên có các hoạt động thể hiện rõ nét là chỗ dựa tinh thần cho người lao động; tâm huyết trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động; phải bản lĩnh, chủ động tham mưu với chủ doanh nghiệp thực hiện các phúc lợi cho người lao động hướng đến xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới”. 

 

Chị Trần Thụy Bích Ngọc, Chủ tịch CĐCS trường THPT Hồng Ngự 1: “Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã đặc biệt quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ công đoàn trong ngành Giáo dục. Nhờ đó, những đoàn viên công đoàn đã có bước phát triển lớn mạnh, trưởng thành và có những đóng góp to lớn vào quá trình đổi mới của ngành Giáo dục. Theo tôi, cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục lớn mạnh về tổ chức, giỏi về chuyên môn, vững vàng về bản lĩnh chính trị, đủ sức làm chủ quá trình đổi mới, chủ động và tích cực hội nhập trong xu thế toàn cầu hóa là trách nhiệm của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị. Mong muốn đời sống của giáo viên ngày càng cải thiện, môi trường làm việc thật sự chuyên nghiệp, chất lượng giảng dạy công tác ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội. Nghị quyết Đại hội lần này phải có những chương trình hành động, những bước đột phá cho ngành giáo dục tỉnh nhà, để làm được điều đó Đại hội cần làm tốt việc lựa chọn bầu ra những người lãnh đạo vừa hồng vừa chuyên để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra”.

Lưu Hùng