null Triển khai thu kinh phí công đoàn qua tài khoản công đoàn mở tại Agribank

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Triển khai thu kinh phí công đoàn qua tài khoản công đoàn mở tại Agribank

Sáng 16.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Agribank.

Các ông: Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hải Long – Phó Tổng Giám đốc Agribank; Nguyễn Minh Dũng – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tài chính Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự.

Theo ông Phan Văn Anh, kinh phí công đoàn 2% do cơ quan, tổ chức, đơn vị đóng cho tổ chức công đoàn theo Luật Công đoàn năm 2012 và Nghị định 191/NĐ-CP năm 2013. Trong những năm qua, nguồn thu kinh phí công đoàn 2% là nguồn thu chủ yếu của tổ chức công đoàn, đã góp phần chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động cũng như đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng được Đảng và Nhà nước giao phó.

Xuất phát từ nhu cầu đổi mới, hoàn thiện phương thức thu kinh phí công đoàn: Đảm bảo thu đủ, hạn chế thất thu, công khai, minh bạch nguồn thu và phân phối nguồn thu kịp thời tới các cấp công đoàn, tạo thuận lợi cho việc đóng kinh phí công đoàn 2% nhất là khu vực sản xuất kinh doanh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã triển khai việc thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại VietinBank. Kết quả thực hiện sau 3 năm đã thu được kết quả tốt. Đơn vị nộp kinh phí công đoàn chủ động nộp vào tài khoản Công đoàn Việt Nam, sau 24 giờ công đoàn nhận ngay được kinh phí được hưởng (như năm 2020 là nhận 70% kinh phí đã nộp). Từ đó, đã giảm bớt khối lượng công việc trong công tác thu và cấp phát tạo chủ động về nguồn kinh phí tại công đoàn cơ sở và các cấp công đoàn.

Ông Phan Văn Anh cho biết, căn cứ và thực tế hiện nay, Agribank là ngân hàng có uy tín, có các chi nhánh, phòng giao dịch tại tất cả các quận, huyện trên cả nước, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng cao. Vì vậy, sự lựa chọn Agribank là ngân hàng thứ 2 là một giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh công tác thu kinh phí công đoàn qua 1 tài khoản.

Ông Phan Văn Anh đề nghị Liên đoàn Lao động các tỉnh, Công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp chặt chẽ, ký quy chế phối hợp với các chi nhánh Agribank tại địa phương, trên cơ sở đó chỉ đạo tới các cấp công đoàn thực hiện cho thật tốt việc thu kinh phí công đoàn của các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Toàn cảnh hội nghị

Ông Nguyễn Hải Long – Phó Tổng giám đốc Agribank – đánh giá cao sự hợp tác này và tin tưởng dịch vụ sẽ triển khai thành công, tiếp tục mở rộng hợp tác để mang lại lợi ích cho cả 2 đơn vị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Dũng – Trưởng ban Tài chính đã hướng dẫn thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Agribank.

BẢO HÂN (Báo lao động)

Có thể bạn quan tâm