null Triển khai Công điện hỏa tốc số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Triển khai Công điện hỏa tốc số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã ký ban hành Công văn số 1018/TLĐ nhằm triển khai Công điện hỏa tốc số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe người lao động, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn yêu cầu các cấp Công đoàn tuyên truyền để doanh nghiệp và người lao động tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, khu nhà trọ, ký túc xá của CNLĐ.

Trong đó thực hiện nghiêm các biện pháp: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, các địa điểm tập trung đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn tại các bếp ăn tạp thể, nhà xường, xe đưa đón công nhân… quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nơi có đông CNLĐ.

Tăng cường giám sát, kiểm tra, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” của Ban Chỉ đạo quốc gia; báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch cụ thể theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định; đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Nêu cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị trong phạm vi quản lý.

Tổng Liên đoàn cũng yêu cầu các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn tiếp tục truyền thông về phòng chống dịch COVID-19; chú trọng truyền thông cho NLĐ về thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang, Khoảng cách, Khử khuẩn, Khai báo y tế và Không tụ tập); cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.

Lưu Hùng

Có thể bạn quan tâm