null Mỗi cán bộ Công đoàn cần phải làm việc bằng trái tim và tình yêu thương mới góp phần tạo nên sự thành công

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Mỗi cán bộ Công đoàn cần phải làm việc bằng trái tim và tình yêu thương mới góp phần tạo nên sự thành công

Ngày 21.9, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã có buổi gặp gỡ nói chuyện với hơn với 80 cán bộ Công đoàn trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan nói chuyện với cán bộ Công đoàn

Bằng những câu chuyện thực tế, sinh động trong cuộc sống đời thường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp gợi mở nhiều vấn đề, suy nghĩ về thái độ, cuộc sống, công việc đến cán bộ Công đoàn. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng tổ chức Công đoàn đang đứng trước thách thức lớn, muốn hoạt động công đoàn mang lại hiệu quả thì đòi hỏi cán bộ Công đoàn phải có cái tâm đối với doanh nghiệp, người lao động. Công đoàn phải biết đặt sự tôn trọng lên trên hết, không dùng mệnh lệnh, phải biết mềm dẻo, linh hoạt, có thái độ cầu thị. Mỗi cán bộ Công đoàn còn phải biết thấu hiểu đoàn viên, người lao động, đồng nghiệp, phải tạo được mối quan hệ xã hội tốt đẹp, biết buông bỏ những cái lỗi thời, không còn phù hợp, biết truyền năng lượng tích cực đến người khác, biết cho đi sẽ nhận lại.

Trong cuộc đời này mọi chuyện đều có thể xảy ra, vì vậy cán bộ Công đoàn cần tìm kiếm sự hài hòa, yêu thương, thấu hiểu, hòa giải mọi điều bằng sự yêu thương, trân trọng. Mỗi cán bộ Công đoàn biết bỏ qua những so đo, tính toán, hơn thua, hẹp hòi, phán xét, không để cảm xúc tiêu cực xen vào tâm hồn, mà hãy biết chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung của tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh tặng hoa cảm ơn Bí thư Tỉnh uỷ đã dành thời gian đến gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ Công đoàn

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Công đoàn

Trong thời đại cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng người máy sẽ dần thay thế sức lao động con người, nếu cán bộ Công đoàn không biết tạo ra cái mới sẽ rơi vào sự nhàm chán, đơn điệu. Vì vậy, tổ chức Công đoàn cần thay đổi phương pháp làm việc, phải đem cảm xúc, tình yêu thương đong đầy để kết nối với chủ doanh nghiệp, người lao động gần hơn, tổ chức những hoạt động mà doanh nghiệp, người lao động cần, không phải hoạt động người sử dụng lao động đã có; hoạt động Công đoàn phải ngày càng sinh động, phong phú hơn, tạo sự tương tác để người lao động thấu hiểu, san sẻ. Muốn hoạt động công đoàn hiệu quả phải có thái độ tôn trọng, biết đem đến hài hòa và với trái tim, tình yêu thương chân thành mới góp phần tạo nên sự thành công.

Lưu Hùng

Có thể bạn quan tâm