null Đưa cặp phao Quỹ Tấm lòng vàng đến vùng trũng Đồng Tháp Mười

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Đưa cặp phao Quỹ Tấm lòng vàng đến vùng trũng Đồng Tháp Mười

Tóm tắt

Việc đưa cặp phao Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đến học sinh vùng trũng Đồng Tháp Mười không chỉ đơn thuần là hỗ trợ cặp đựng sách vở, dụng cụ học tập, mà còn là hỗ trợ “chiếc phao cứu sinh”  giúp học sinh vùng sông nước, an toàn trên đường đến trường.

 

Ngày 28.8, đoàn công tác LĐLĐ Đồng Tháp do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Ba làm trưởng đoàn đã đến xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh – vùng trũng của Đồng Tháp Mười - tổ chức lễ trao cặp phao cho học sinh là con đoàn viên, người lao động có tinh thần vượt khó học tốt. 

Đến dự lễ trao tặng cặp phao có lãnh đạo LĐLĐ, Hội Khuyến học Cao Lãnh, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Giáo Giồng.

Thay mặt BIDV, bà Bùi Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Đồng Tháp trao biểu tượng tặng cho đại diện LĐLĐ Đồng Tháp.

 

Đây là hoạt động mở đầu cho chương trình trao 500 cặp phao cho con đoàn viên, người lao động có tinh thần vượt khó học tốt do BIDV hỗ trợ thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động.

 

 Bà Bùi Thị Phương Thảo cho biết, với thiết kế đặc thù, cặp phao của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động không chỉ đơn thuần là cặp đựng sách vở, dụng cụ học tập, mà còn còn là chiếc “phao cứu sinh” hỗ trợ học sinh vùng sông nước an toàn trên đường đến trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phương Thảo cho biết, trong đợt trao cặp phao trước thềm năm học mới lần này, thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động của Tổng LĐLĐ Việt Nam, BIDV Việt Nam hỗ trợ cho 10 địa phương 5.000 cặp phao, trong đó LĐLĐ Đồng Tháp là 500 cặp.

 

Thay mặt tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động tỉnh Đồng Tháp, bà Nguyễn Thị Thu Ba, gởi lời cám ơn đến lãnh đạo, tổ chức Công đoàn, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của BIDV đã quan tâm, hỗ trợ cặp phao cho con em đoàn viên, người lao động vùng sông nước tỉnh Đồng Tháp.

 

Dịp này LĐLĐ huyện Cao Lãnh cũng trao 5 suất học bổng cho con đoàn viên vượt khó học tốt.

 

Quỹ Khuyến học huyện Cao Lãnh cũng trao 250 quyển tập cho các cháu được tặng cặp phao.

                                          LỤC TÙNG (Báo lao động) 

 

Có thể bạn quan tâm