null Tiếp tục phát huy mạng xã hội để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Tiếp tục phát huy mạng xã hội để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Tóm tắt

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh tại hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn huyện Tân Hồng 06 tháng đầu năm 2020 vừa được tổ chức vào ngày 11/8/2020.

Là đơn vị thuộc huyện biên giới của tỉnh, thời gian qua tình hình bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây khó khăn cho sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của huyện nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng nhưng Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đề ra. Nổi bật là, công đoàn quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động khó khăn, tặng trên 100 phần quà, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 05 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn, vận động hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình thương cho hộ nghèo tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đặc biệt, LĐLĐ huyện và các CĐCS trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19; vận động nhà hảo tâm trao khẩu trang, nước sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động, cán bộ làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch, xã biên giới và khu cách ly; vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động đóng góp 01 ngày lương ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán được trên 202 triệu đồng. 

 Công đoàn huyện cũng đã quan tâm phát động phong trào thi đua năm 2020, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”. Qua phong trào, có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được LĐLĐ Tỉnh, LĐLĐ huyện khen thưởng. LĐLĐ huyện cũng đã vận động thành lập được 01 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước, kết nạp 62 đoàn viên, giới thiệu 39 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của LĐLĐ huyện Tân Hồng, đồng thời định hướng một số nội dung công đoàn cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm 2020 như: LĐLĐ huyện cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2020 để triển khai thực hiện hoàn thành; tiếp tục phát huy mạng xã hội để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; quan nắm tình hình đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp khó khăn để có giải pháp hỗ trợ; tiếp tục phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nghiên cứu có công trình, phần việc thiết thực chào mừng sự kiện chính quan trọng này.

Dịp này, có 03 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020.

 Đức Trung

Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chủ tịch LĐLĐ huyện Tân Hồng-Lâm Trần Ngoan trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020

Có thể bạn quan tâm