null CĐCS Công ty TNHH Pilmico Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị người lao động năm 2020

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

CĐCS Công ty TNHH Pilmico Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị người lao động năm 2020

Tóm tắt

Sáng ngày 29/7/2020, tại Công ty TNHH Pilmico Việt Nam (cụm công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình), Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Công ty phối hợp Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020. Đến dự có ông Trần Minh Tuấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện;  ông, ông Lê Khiêm - Tổng Giám công ty, ông Hà Thanh Lâm - Chủ tịch CĐCS công ty cùng lãnh đạo các phân xưởng, đội, tổ sản xuất và 50 đại biểu đại diện cho trên 300 lao động trong công ty.

Trong không khí dân chủ, cởi mởi, hội nghị đã nghe các báo cáo và thảo luận các nội dung: Kết quả hoạt động kinh doanh 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020;  tổng kết phong trào thi đua, tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chính sách đối với người lao động; báo cáo tổng hợp tình hình tổ chức Hội nghị cấp phòng, ban, phân xưởng và các ý kiến kiến nghị của tập thể người lao động với Ban Giám đốc doanh nghiệp, ý kiến xây dựng thỏa ước lao động tập thể và ý kiến về nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến người lao động; thống nhất sửa đổi, bổ sung một số nội dung phù hợp với điều kiện hiện tại của Công ty,…

Năm 2019 là năm tiếp tục khó khăn đối với các đơn vị trong ngành thủy sản, nên đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty (công ty sản xuất thức ăn thủy sản). Tuy nhiên, Ban Lãnh đạo và tập thể người lao động trong công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm được giao, ước các chỉ tiêu đến cuối năm cơ bản đạt 92% kế hoạch giao. Thông qua các nội dung của hội nghị, các đại biểu đã trực tiếp thảo luận  và phân tích các giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Những ý kiến của người lao động với các nội dung chủ yếu như: đề nghị cho công nhân được nghỉ thêm 01 ngày hưởng lương khi tứ thân phụ mẫu qua đời (Luật qui định 03 ngày, công nhân đề xuất công ty cho 04 ngày); đầu tư trang thiết bị, cải tiến kỹ thuật để giảm lượng bụi trong kho lát mì; Ban Chấp hành CĐCS cần tổ chức nhiều hơn nữa các phong trào thể dục thể thao để công nhân có sân chơi bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng và luyện tập để khi tham gia hoặc giao lưu đạt kết quả tốt hơn,… Các ý kiến đều được Đoàn chủ tịch trả lời, giải thích thỏa đáng công khai ngay tại Hội nghị trên tinh thần dân chủ, cởi mở, để người lao động hiểu được những khó khăn của Công ty  cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chung một cách tốt nhất.

Thông qua hội nghị Ban chấp hành CĐCS đã thống nhất cùng Ban Giám đốc công ty đề xuất và phát động thi đua năm 2020 với 24 tiêu chí cụ thể cho từng bộ phân, phân xưởng, tổ đội sản xuất và được 100% đại biểu tham dự thống nhất. Ngoài ra hội nghị còn biểu quyết các điều khoản trong dự thảo thỏa ước lao động để đi đến thống nhất ký kết tại hội nghị.

Quốc Khánh

 

Có thể bạn quan tâm