null Trợ cấp khó khăn cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Trợ cấp khó khăn cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều ngày 27/3, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với 03 đơn vị (gồm: Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ, Trường Mầm non Tư thục Tổ Ong Vàng và Trường Mầm non – Tiểu học Tư thục Bán Trú Ngôi Sao) để nắm tình hình hoạt động, trả lương và đời sống người lao động. Các đơn vị đã chia sẻ những khó khăn trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19, như: việc chi trả lương, các chế độ về bảo hiểm (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp), một vài đơn vị thỏa thuận giảm 50% tiền lương cho người lao động nhưng từ tháng 01 đến nay vẫn chưa thực hiện, cắt giảm lao động gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống người lao động.

Qua đó, đoàn cũng đã chia sẻ khó khăn với các đơn vị và động viên người lao động tiếp tục chia sẻ khó khăn với nhà trường, trở lại làm việc sau khi hết dịch bệnh... Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao 11 suất trợ cấp khó khăn cho đoàn viên, người lao động của 03 đơn vị với tổng kinh phí 11 triệu đồng (mỗi suất 01 triệu đồng).

Có thể nói, đây là những việc làm cụ thể, thiết thực của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là trong tình hình diễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay./.

http://ldld.tpcaolanh.dongthap.gov.vn/

Có thể bạn quan tâm