null CĐCS Công ty Cổ phần Thuỷ sản Trường Giang ra mắt “Phòng vắt, trữ sữa mẹ” đầu tiên trong khu công nghiệp Sa Đéc

Trang chủ Chi tiết bài viết

CĐCS Công ty Cổ phần Thuỷ sản Trường Giang ra mắt “Phòng vắt, trữ sữa mẹ” đầu tiên trong khu công nghiệp Sa Đéc

Ngày 28/4/2022, tại Công ty cổ phần thủy sản Trường Giang (khu A1, khu công nghiệp Sa Đéc), Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp tổ chức ra mắt mô hình “Phòng vắt, trữ sữa mẹ” tại Công ty cổ phần thủy sản Trường Giang.

Đây là mô hình hỗ trợ cho nữ đoàn viên công đoàn, CNLĐ nuôi con nhỏ đầu tiên được triển khai cho lực lượng đoàn viên công đoàn, CNLĐ tại khu công nghiệp Sa Đéc.

Công ty cổ phần thủy sản Trường Giang chuyên sản xuất chế biến thủy sản đông lạnh. Công ty có gần 2.000 CNLĐ, trong đó 975 CNLĐ nữ (có 47 lao động có con dưới 1 tuổi). Phòng vắt sữa mẹ được đặt chung dãy phòng Y tế của Công ty cổ phần thủy sản Trường Giang. Phòng vắt trữ sữa có biển tên, được che chắn đảm bảo tính riêng tư và kín đáo, có các thiết bị cơ bản như: máy lạnh, đèn, bàn ghế, trang bị 06 dụng cụ vắt sữa cầm tay, 01 máy vắt sữa tự động, kệ dựng các vật dụng cần thiết và tủ lạnh bảo quản sữa và cách nơi làm việc không quá 05 phút đi bộ.

Chị Đặng Tuyết Trinh vui mừng chia sẽ: Công ty có phòng vắt sữa gia đình tôi cũng có thể tiết kiệm được khoảng 15% thu nhập khi không phải mua sữa công thức và giảm rất nhiều chi phí khám chữa bệnh.

Tại buổi ra mắt, bà Phùng Thị Lý Ngọc - Chủ tịch CĐCS công ty chia sẻ: Việc bố trí thời gian cho lao động nữ nghỉ luân phiên để vắt sữa sao cho không ảnh hưởng đến việc sản xuất. Bố trí phù hợp với công suất sử dụng của phòng vắt, trữ sữa mẹ, tránh quá tải, phù hợp với nhu cầu sinh học của lao động nữ trong việc vắt sữa.

Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế - bà Nguyễn Thị Thủy Tiên cho biết việc triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc cho lao động nữ khi quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản có thể duy trì nuôi con bằng sữa mẹ bằng cách vắt sữa bằng tay hoặc máy hút sữa tại nơi làm việc theo quyết định số: 5175/QĐ-BYT ngày 9/11/2021, Bộ Y tế là rất cần thiết. Việc lắp đặt phòng vắt, trữ sữa tại nơi làm việc là một trong những đầu tư hiệu quả của doanh nghiệp nhằm đảm bảo đời sống gia đình công nhân lao động. Đồng thời tuyên truyền cho nữ đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc.

                                                                                                Thanh Nhàn

Nó: dongthap.gov.vn:-1