null Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2022

Trang chủ Chi tiết bài viết

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2022

Hòa trong không khí những ngày giáp Tết Cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 23/01/2022, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Sa Đéc, Trường THPT Thanh Bình 1 và Trường THPT Cao Lãnh 1; Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2022 với thông điệp: “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.

 

Điểm tiếp nhận máu tại Trường THPT Cao Lãnh 1

Lễ hội này nằm trong quy chế hoạt động của “Ngân hàng hiến máu lưu động” ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2021, phương châm hoạt động của “Ngân hàng” là lưu động, luân phiên tổ chức giữa các điểm trường trong tỉnh, tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên, đoàn viên, người lao động trong ngành có thể lựa chọn địa điểm hiến máu tình nguyện gần với nơi mình sinh sống để thuận tiện trong việc đi lại.

 

Điểm hiến máu tình nguyện tại trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Sa Đéc

“Ngân hàng hiến máu lưu động” ngành Giáo dục lần 2 thu hút sự tham gia của hơn 350 người là cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, cựu học sinh và học sinh của các trường trong tỉnh. Công tác tổ chức hiến máu tình nguyện đảm bảo thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 262 đơn vị máu tại 3 địa điểm.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại trường THPT Thanh Bình 1

Lễ hội xuân hồng “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” của Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, góp phần đáp ứng nguồn máu dự trữ đang thiếu hụt trong bối cảnh cả nước tập trung phòng, chống dịch COVD-19; qua đó, cho thấy thầy cô trong ngành không chỉ hết lòng giảng dạy mà khi cần còn thể hiện trách nhiệm và tình cảm cao đẹp của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Phan Khuyên

Knooppunt: dongthap.gov.vn:-1